Bóng đá sống chung với Covid

a21d5a87bbdf6c3925037a51a5d2d9ff.jpgBóng đá sống chung với Covid

BTC bắt buộc phải hoãn các trận đấu khác và nó kéo theo những hệ luỵ lớn về mọi mặt. Ở đây, không đơn giản là bài toán tài chính, ăn ở, đi lại… mà nó còn khiến mọi thứ đảo lộn khi giải đấu rơi vào cảnh dồn toa. Đương nhiên, phải tính tới sự bất cập, khó khăn của các ĐTQG sắp hội quân tới đây khi các tuyển thủ trong màu áo SLNA bị mắc kẹt do phải cách ly tập trung.  

Thực tế, những người làm giải đã chuẩn bị những phương án “sống chung” với đại dịch và sẵn sàng đưa ra các giải pháp ứng phó với những sự cố bất khả kháng. Nói cách khác, phản ứng với đại dịch bây giờ giống như một phản xạ tự nhiên không chỉ bóng đá mà cả toàn xã hội. Chúng ta đang dần quen với chuyện đang vui lại phải trì hoãn sự sung sướng nhưng chẳng thể khác bởi sự an toàn của cả cộng đồng, của người chơi phải đặt lên hàng đầu. 

Các giải đấu của Việt Nam từng được ngợi khen và trở thành một hình mẫu bóng đá trong cuộc khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. Hình ảnh các sân vận động được lấp kín khán giả cũng chính là minh chứng cho công cuộc chiến đấu và chiến thắng đại dịch của Việt Nam.

Bây giờ, chúng ta lại phải bước vào một cuộc chiến mới và những người tham gia bóng đá có vai trò nhất định trong cuộc chiến chống lại thảm hoạ virus chết người. Vai trò ấy bắt đầu từ điều nhỏ nhất của một công dân là tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Kế đến, với tầm ảnh hưởng của mình trong xã hội, cầu thủ bóng đá là những đại sứ truyền cảm hứng với những hành động đầy tính nhân văn.

Bóng sẽ lăn trở lại chỉ khi đại dịch được đẩy lùi. Lần này cũng là một cuộc chiến nhưng đầy cam go đầy thử thách khi Covid-19 đã có những biến thể khó lường. Bóng đá Việt Nam đã và đang phải “sống chung” với thời đại dịch. Dù vậy, chúng ta hoàn toàn có những lý do để tin Covid sẽ bị đánh bay khi có sự cộng hưởng của toàn xã hội, của người dân Việt Nam.