Bảo vệ trường bị tố хâm hạí nữ sinh: ɴạɴ ɴʜâɴ định тự тử vì xấu hổ, bà ngoại kịp ngăn cản

Khi đoạn clip lan truyền trên mạng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An khóc nhiều. Bà ngoại em kể, L. xấu hổ, có ý định tự tử nhưng được can ngăn kịp thời.

47649032a684d5e30568af79dfa0b50d.jpgBảo vệ trường bị tố xâm hại nữ sinh: Nạn nhân định tự tử vì xấu hổ, bà ngoại kịp ngăn cản

Ngày 23/9, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang điều tra làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 tố cáo bảo vệ trường tiểu học Hồng Thành xâm hại tình dục nhiều lần nhiều năm qua.

Sau khi nhận được tố cáo của gia đình cháu L., Công an huyện Yên Thành phối hợp cơ quan chức năng đưa cháu bé đi giám định để có căn cứ điều tra vụ án.

Bà Hoàng Thị Mỵ (bà ngoại cháu L.) cho biết, từ khi đoạn clip về vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, L. buồn và khóc rất nhiều. Thương cháu, bà Mỵ xin cho L. nghỉ học ít hôm để ở nhà ổn định tinh thần và sức khỏe. Biết cháu thiệt thòi nhiều lại gặp sự cố, bà Mỵ luôn dành sự quan tâm để cháu sớm lấy lại tinh thần.

“Từ hôm đó đến nay cháu nó khác thường, ăn ngủ ít, chỉ khóc nhiều. Xấu hổ nên nó không dám đi đâu ra khỏi nhà.

Có hôm nó buộc dây thừng giữa nhà định treo cổ tự tử, may lúc đó tôi thấy nên can kịp. Lúc đó tôi mà đi đâu ra ngoài thì mất cháu rồi. Giờ phải ở bên nó suốt chứ không nó nghỉ quẫn lại tội cháu”, bà Mỵ chia sẻ.

Bà Mỵ cho biết, L. ở với bà từ 6 tháng tuổi, sau khi bố mẹ cháu chia tay. Mẹ L. tiếp tục vào miền Nam mưu sinh kiếm sống và đã lấy chồng khác.

Một mình chăm cháu, bà Mỵ tranh thủ làm hết mọi việc để kiếm tiền nuôi cháu lớn khôn. Nhưng cũng vì lo làm kiếm tiền nuôi cháu nên bà Mỵ đã không kịp phát hiện những dấu hiệu bất thường của cháu mình để kịp giúp đỡ cháu.

“Có lẽ tôi đã quá lo cái ăn cho cháu mà không quan tâm để kịp phát hiện những điều bất thường của cháu.

Mấy năm gần đây cháu tính trầm hẳn, không vui tươi, hoạt bát như trước. Tôi cứ nghĩ đó là sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Không ngờ cháu lại bị xâm hại từ khi lớp 4”, bà Mỵ đau đớn chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đình Thành – Hiệu trưởng trường THCS Phú Hồng cho biết, hiện L. đã đi học bình thường. Trước sự việc vừa qua, nhà trường đã yêu cầu các cô thầy, cô giáo chủ nhiệm quan tâm, theo dõi sát sao đến cháu L. và phải thường xuyên động viên, trấn an tinh thần cho L. để tiếp tục việc học.

“Tôi cũng trực tiếp xuống gặp và động viên cháu là nạn nhân của sự việc, cháu không có lỗi gì nên hãy gắng vượt qua và an tâm để tiếp tục học tập. Tôi cũng yêu cầu giáo viên, học sinh và bạn bè phải thường xuyên quan tâm, động viên không được trêu chọc để tránh việc L. mặc cảm”, ông Thành nói.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 14/9, Công an huyện Yên Thành đã tiến hành tạm giữ ông Bùi Đ.T. (67 tuổi, bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) để điều tra làm rõ vụ việc như đơn tố cáo.

Cơ quan công an hiện cũng đã phối hợp cơ quan chức năng đưa nạn nhân L. đi giám định để có căn cứ phục vụ điều tra vụ án.

Trước đó như đã phản ánh, ngày 12/9 vừa qua trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh em Nguyễn Thị T.L. (học lớp 7 trường THCS Phú Hồng) bị một người đàn ông xâm hại tình dục.

Gia đình sau đó gặng hỏi thì L. cho biết đã nhiều lần bị ông Bùi Đ.T. (bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) sàm sỡ và xâm hại tình dục.

Cụ thể, từ năm lớp 4, ông T. đã nhiều lần dụ dỗ cho kẹo bánh để sàm sỡ L. Đến năm L. học lớp 6, ông T. đã quan hệ tình dục với L. ngay tại phòng bảo vệ. Đến hiện tại, ông T. đã quan hệ tình dục 5 lần với cháu L.

Mỗi lần quan hệ, ông T. đều lấy điện thoại quay lại. Do bị đe dọa nên L. không dám kể lại sự việc với ai mà chỉ im lặng làm theo. Nhà ông T. trước cổng trường Tiểu học Hồng Thành. Ông T. làm bảo vệ trường đã được 9 năm nay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Theo Pháp luật và Bạn đọc