Apple đuổi việc nhân viên có tên Sam Sung?

Một chuyên viên làm việc tại cửa hàng của Apple tại Vancouver nằm ở miền tây của Canada, anh này đã bị apple cho nghỉ việc, chỉ vì lý do được cho là ông này có tên Sam Sung, giống với tên của công ty đіệɴ thoại Samsung, đối thủ của Apple.

Đa số những người quan tâm đến thông tin công nghệ gần đây đều biết Apple và Samsung có mối quan hệ không mấy hòa thuận trên thị trường di động. Cả hai đã lôi nhau ra tòa vì những tranh chấp liên quan đến bản quyền thiết kế và công nghệ.

Samsung-02-jpg-1353400589_500x0.jpg

Sam Sung làm việc tại Apple Store.

Chính vì thế, khi thành viên Shaun O’Toole đăng danh thiếp của Sam Sung, nhân viên tại Apple Store thuộc khu mua sắm Pacific Centre ở Vancouver (Canada) lên Twitter, bức ảnh lập tức trở thành đề tài “hot” trên mạng. Hầu hết người xem đều đặt câu hỏi: Ảnh có bị ‘photoshop’ không? Sam Sung có thật không?

Sam-Sung-jpg-1353400589_500x0.jpg

Ảnh minh hoạ

Tài khoản LinkedIn với tên “Sam Sung” đã bị xóa ngay sau khi bức ảnh bị lan truyền. Tài khoản đó nói Sam Sung tốt nghiệp chuyên ngành marketing và làm việc cho Apple từ tháng 9/2010.

Sam-Sung-2-jpg-1353400589_500x0.jpg

Ảnh : internet

Đại diện trang Huffington Post tại Canada quyết định tự tìm câu trả lời. Họ tới gian hàng đông đúc Apple Store và phát hiện một người đeo thẻ tên “Sam”. Khuôn mặt cũng giống với ảnh profile trên LinkedIn.

Sam khẳng định họ của anh là Sung. Anh tỏ ra thân thiện và cho biết đã nghe về những gì mọi người bàn tán trên Internet nhưng không thể chia sẻ nhiều do chính sách truyền thông nghiêm ngặt của Apple.

Trong khi đó, các diễn đàn công nghệ đang coi “Sam Sung” là cái tên dở nhất dành cho một nhân viên Apple vì trước đó đã có khá nhiều ảnh châm biếm liên quan đến sự xung khắc của hãng này với Samsung.

Ảnh vui: Nhân viên Samsung bị sa thải vì lỡ cầm quả táo cắn dở.

CNBC đã tìm cách liên hệ với Sung nhưng anh này không muốn trả lời. Hãng tin này cũng liệt kê danh sách những cái tên ‘tồi tệ’ nhất cho những ai muốn làm việc tại Apple:

• Sam Sung (Samsung)

• Ann Droid (Android)

• Mike Rosoft (Microsoft)

• Eric Sơn (Ericson)

• Wendy Sfone (Windows Phone, giọng nặng)

• Galaxie Esfore (Galaxy Sfone)