90% người Việt hiểu sai sự thật nằm ngủ chân ra hướng cửa

Nhiều người Việt cho rằng, tuyệt đối không kê đầu giường hướng ra cửa chính, bởi đó là tư thế nằm của người đã khuất. Vậy thực hư ra sao, cùng khám phá nhé!

Đối với người Việt ta, khi ngủ tuyệt đối không quay chân về phía bàn thờ bởi hành động này là vô lễ với ông bà, tổ tiên, Thần Phật. Chẳng những vậy, khi kê giường cũng không kê đầu giường hướng ra cửa chính, bởi nằm quay đầu như vậy được coi là tư thế nằm của người mất.

Bên cạnh đó, giày dép đặt ở dưới chân giường cũng phải hướng ra ngoài chứ không được hướng vào trong, tránh chỉ đường cho vong hồn lang thang đến quấy phá giấc ngủ của bạn. Hay trong phòng ngủ có cả WC thì 2 chiếc cửa không được thẳng hàng và chiếc giường bạn đang nằm không được đặt giữa 2 chiếc cửa, hãy kê đầu giường vào một góc phòng.

a343155d9d11bf463aaae6d546436809.jpg
Nhiều người cho rằng, đặt giường hướng chân ra cửa là đại kỵ trong phòng ngủ.

Vậy điều này có thực sự đúng, cùng tìm hiểu với ngay sau đây. Theo các chuyên gia phong thủy vấn đề kiêng kỵ này là không đúng. Bởi trong phong thủy quy định, hướng mộ của người quá cố là hướng chân của hài cốt khi được chôn cất. Vì thế, không có bất cứ mối liên hệ nào giữa hướng giường và hướng mộ để đưa ra quan niệm trên.

Do đó, nếu phòng ngủ của bạn có bàn thờ hãy tránh kê giường chân hướng vào bàn thờ là được. Còn việc kiêng kê giường hướng chân ra cửa hoặc cổng nhà là chuyện hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào chứng minh.

d6d6ffb4c737faa922253823d06e64af.jpg
Theo chuyên gia phong thủy, điều này chưa có bất cứ bằng chứng khoa học chứng minh là sự thật.

Nói thêm về vấn đề này, chuyên gia phong thủy còn cho biết, hướng kê giường tốt nhất của gia chủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi của gia chủ, kết cấu phòng ngủ, kết cấu chung của ngôi nhà,… Nếu gia chủ chọn được hướng tốt và vị trí phù hợp để kê giường ngủ dù có hướng chân ra cửa phòng hoặc cửa nhà cũng chẳng sao, vì đã chuẩn về mặt phong thủy.

Đồng thời, giường đặt chuẩn là có thể quan sát được cả phòng, nhất là cửa ra vào. Vì thế, bạn sẽ thấy nhiều gia đình đặt giường hướng chân ra cửa. Quan trọng là cửa phòng không được mở trực tiếp vào chân giường mà thôi.